Dầu mỏ và khí tự nhiên của Hoa Kỳ tập trung chủ yếu ở nơi nào?

07-06-2022

Bên cạnh than đá và quặng sắt thì Hoa Kỳ cũng là quốc gia có sản lượng dầu mỏ và khí tự nhiên lớn. Hoa Kỳ hiện sản xuất gần như tất cả khí đốt tự nhiên đất nước này sử dụng. Bạn đã biết chưa, dầu mỏ và khí tự nhiên của Hoa Kỳ tập trung chủ yếu ở nơi nào? Nếu chưa, hãy tham khảo nội dung dưới đây nhé.

Thông tin liên quan:

Sản lượng khí tự nhiên khô của Hoa Kỳ vào năm 2020 là khoảng 33,5 nghìn tỷ feet khối (Tcf), trung bình khoảng 91,5 tỷ feet khối mỗi ngày và là lượng hàng năm cao thứ hai được ghi nhận. Hầu hết sản lượng tăng kể từ năm 2005 là kết quả của kỹ thuật khoan ngang và bẻ gãy thủy lực, đặc biệt là trong đá phiến sét, sa thạch, cacbonat và các thành tạo địa chất chặt chẽ khác.

Khí tự nhiên là một chất khí cháy được
Khí tự nhiên là một chất khí cháy được

Khí tự nhiên được sản xuất từ ​​khí thiên nhiên trên bờ và ngoài khơi và các giếng dầu cũng như từ các tầng than. Năm 2020, sản lượng khí đốt tự nhiên khô của Hoa Kỳ lớn hơn tổng lượng tiêu thụ khí đốt tự nhiên của Hoa Kỳ khoảng 10%.

Sản lượng khí tự nhiên khô của Hoa Kỳ năm 2020 thấp hơn 0,4 Tcf so với năm 2019 do hoạt động khoan sụt giảm liên quan đến giá dầu và khí đốt tự nhiên thấp, phần lớn là do nhu cầu giảm do phản ứng với đại dịch COVID-19 , cũng như tăng cường thu hồi chất lỏng của nhà máy khí đốt tự nhiên từ khí đốt tự nhiên được bán trên thị trường .

5/34 bang sản xuất khí đốt tự nhiên chiếm khoảng 69% tổng sản lượng khí đốt tự nhiên khô của Hoa Kỳ vào năm 2020.

5 bang sản xuất khí đốt tự nhiên hàng đầu và tỷ trọng của chúng trong tổng sản lượng khí đốt tự nhiên của Hoa Kỳ vào năm 2020 là:

  • Texas: 23,9%
  • Pennsylvania: 21,1%
  • Louisiana: 9,5%
  • Oklahoma: 7,6%
  • Phía Tây Virginia: 7,1%
Hoa Kỳ có 5 bang sản xuất khí đốt tự nhiên đứng đầu cả nước
Hoa Kỳ có 5 bang sản xuất khí đốt tự nhiên đứng đầu cả nước

Khí mê-tan trong than và nhiên liệu khí bổ sung:

Khí mê-tan trong than đá, là khí mê-tan thu được từ vỉa than, hoặc tầng than , là một nguồn mê-tan được bổ sung vào nguồn cung cấp khí đốt tự nhiên của Hoa Kỳ. Năm 2019, sản lượng khí mê-tan trong than đá của Hoa Kỳ bằng khoảng 3% tổng sản lượng khí đốt tự nhiên khô của Hoa Kỳ.

Các nguồn bổ sung của khí hydrocacbon được đưa vào sản xuất và tiêu thụ khí tự nhiên của Hoa Kỳ là nhiên liệu khí bổ sung, bao gồm khí lò cao, khí nhà máy lọc dầu, khí sinh học (đôi khi được gọi là khí tự nhiên tái tạo ), hỗn hợp khí propan và khí tự nhiên tổng hợp (khí tự nhiên làm từ hydrocacbon dầu mỏ hoặc từ than đá).

Các nhiên liệu khí bổ sung này tương đương khoảng 0,2% lượng khí đốt tự nhiên tiêu thụ của Hoa Kỳ vào năm 2020. 1 nguồn cung cấp khí tự nhiên tổng hợp lớn nhất là Nhà máy Synfuels Great Plains ở Beulah, Bắc Dakota, nơi than đá được chuyển thành khí đốt tự nhiên chất lượng đường ống.

Nhà máy Synfuels Great Plains ở Beulah  cung cấp khí tự nhiên tổng hợp lớn tại Hoa Kỳ
Nhà máy Synfuels Great Plains ở Beulah  cung cấp khí tự nhiên tổng hợp lớn tại Hoa Kỳ

Sản xuất khí đốt tự nhiên ngoài khơi:

Mặc dù hầu hết khí đốt tự nhiên và giếng dầu ở Hoa Kỳ đều nằm trên đất liền, một số giếng được khoan xuống đáy đại dương ở vùng biển ngoài khơi Hoa Kỳ. Vào năm 2020, tổng sản lượng khí đốt tự nhiên khô ngoài khơi là khoảng 1 Tcf, trong đó 71% là từ các vùng biển liên bang ở Vịnh Mexico.

Sản lượng của Vịnh Mexico bằng khoảng 0,7 Tcf hay 2% tổng sản lượng khí đốt tự nhiên khô của Hoa Kỳ. Sản lượng khai thác ngoài khơi từ các vùng biển do Alabama, Alaska, California, Louisiana và Texas quản lý bằng khoảng 0,3% tổng sản lượng khí tự nhiên khô của Hoa Kỳ vào năm 2020.

Tài nguyên đá phiến và khí đốt chặt được dự báo là nguồn sản xuất khí đốt tự nhiên lớn nhất của Hoa Kỳ. Trong Triển vọng Năng lượng Hàng năm 2021 (AEO2021), Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ dự đoán rằng phần lớn sản lượng khí đốt tự nhiên khô của Hoa Kỳ đến năm 2050 sẽ là từ các nguồn khí đá phiến và khí chặt.

Nguồn: Where our natural gas comes from – US Energy Information – EIA (website eia.gov, November 18, 2021).

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN - BÁO GIÁ


  Hoặc0938.618.886